พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2] ไป ป่าไผ่ Arashiyama Bamboo Grove

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [11]

ตอนนี้เป็นตอนที่ 2 ของ พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน แบบไปเช้าเย็นกลับจาก โอซาก้า (Osaka)  หลังจากที่ตอนแรกผมพาไป Fushimi Inari Shrine (คลิกกลับไปอ่านตอนเก่า) และคราวนี้ผมจะขอพาไปที่ ป่าไผ่ ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่ Arashiyama ครับ

 Arashiyama Bamboo Grove

ป่าไผ่ หรือ ที่เรามักจะเรียกกันว่า Bamboo Grove ซึ่งมักจะอยู่โปรแกรมเที่ยวของทุกคนที่จะไปเที่ยว เกียวโต (Kyoto) เลยครับ ซึ่งจะอยู่ในเขต อาราชิยาม่า (Arashiyama) ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกียวโตครับ ซึ่งคำว่าอาราชิยาม่าไม่ใช่ชื่อป่าไผ่นะครับ แต่เป็นชื่อเขตที่ตั้งของป่าไผ่ที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น ดังที่สุดจริง ๆ นะ เพราะที่ญี่ปุ่นมีป่าไผ่หลายที่ แต่ตรงนี้คนรู้จักเยอะมาก ซึ่งบางคนยอมมาถึงเกียวโตเพื่อมาดูป่าไผ่นะครับ แต่จริง ๆ แล้ว ใกล้ ๆ โตเกียวก็มี ไว้จะพาไปเที่ยวกัน

 

พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2 ] ไป Arashiyama Bamboo Grove
Sagano Road of Bamboo Forest (嵯峨野 竹林 | ซากะโน ชิกุริง)

 

ป่าไผ่นี้มีชื่อนะครับ ชื่อว่า Sagano Road of Bamboo Forest (嵯峨野 竹林 | ซากะโน ชิกุริง) ซึ่งคำว่า Sagano ยังเป็นชื่อของ รถไฟสายโรแมนติก Sagano Romantic Train อีกด้วย

และการมาที่นี่มายังไงล่ะ ไปดูกันต่อครับ
จากตอนเช้าที่ผมไปกินข้าวเช้าและเที่ยวที่ Fushimi Inari Shrine ผมมาขึ้นรถไฟที่ Inari Station หน้าศาลเจ้า ไปตั้งหลักที่ Kyoto Station และใช้ San-In Line (JR) 24o เยน ไปลงที่ Saga-Arashiyama Station จากสถานีนี้เดินไปถึงป่าไผ่ประมาณ 1 กิโลเมตรครับ ส่วนผมก็พาแม่ไปเที่ยว เรียกพี่แท็กสิครับ ซึ่งพี่ Taxi พาไปส่งแบบแทบจะเข้าไปในป่าไผ่เลยครับ

ซึ่งจริง ๆ แล้วแถวนั้นมีที่เที่ยวมากมายเลยนะครับ ก่อนไปป่าไผ่ก็ลองไปที่ Togetsukyo Bridge มักจะรู้จักกันในชื่อ Moon Crossing Bridge ซึ่งเป็นสะพานใช้ข้ามแม่น้ำโฮะซึ (Hozugawa) วิวสวยแน่ ๆ เพราะมีภูเขาอาราชิยาม่าตั้งตง่านเป็น Background ครับ

 

Arashiyama Bamboo Grove
หากเดินจากสถานี Saga-Arashiyama ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีครับ

 

พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2 ] ไป Arashiyama Bamboo Grove
ร้านอาหารตรง Saga Torokko Station
พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2 ] ไป Arashiyama Bamboo Grove
อุด้งเทมปุระ
พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2 ] ไป Arashiyama Bamboo Grove
โซบะเทมปุระ

หากเดินจากสถานี Saga-Arashiyama ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีครับ ระหว่างทางก็มีของกินมากมายเลยครับ มีร้านราเม็ง ข้าวหน้าหมูทอด และก็ข้าวหน้าปลาไหลชื่อดัง (คนเยอะ รอนานมากครับ ไปแต่เช้าดีกว่า) หาของกินแถวนั้นได้เลย หากขึ้น Taxi แบบผม พี่แท็กจะไปส่งตรง Arashiyama Torokko Station หาข้าวเที่ยงตรงสถานีนี้ได้ กินให้อิ่มแล้วเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงป่าไผ่แล้วครับ

 

พาเที่ยวเกียวโต 1 วัน [2 ] ไป Arashiyama Bamboo Grove
ป่าไผ่ Arashiyama Bamboo Grove

หากเราเดินขึ้นจากตรงนั้น เมื่อเดินไปจนสุดทะลุไปอีกฝั่งจะเป็น วัดเท็นริวจิ (Tenryuji Temple) ซึ่งวัดนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น UNESCO World Heritage Site มีค่าเข้าชม 500 เยน แต่คุ้มนะครับ (จากตรงนี้หากเดินต่อไปก็จะเป็นป่าไผ่อีกครับ แต่มีฝั่งเดียวครับ ก็สวยนะครับ ลองไปดูได้)

จะแวะเข้าวัดหรือไม่ก็ตาม ขอให้เดินกลับเข้าป่าไผ่อีกรอบ ไปรับชมไผ่ที่สูงเหมือนว่าจะถึงฟ้า ปกคลุมไปทั่ว มองเห็นเป็นสีเขียวไล่ขึ้นไปจนเป็นสีเข้ม มีแสงลอดช่องว่างระหว่างต้นไผ่ ร่มเย็นดีจริง

 

แสงลอดช่องว่างระหว่างต้นไผ่ สวยดีครับ

 

ผมขอจบตอนที่ 2 ค้างที่ให้ท่านผู้อ่านเดินตามย้อนกลับมาที่ Arashiyama Torokko Station ตรงที่ผมกินข้าวเที่ยงนั่นแหละครับ แล้วพบกันในตอนต่อไปครับ

 

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *