เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

จัดกิจกรรมสอนชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

โรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี (Cape & Kantary Hotels) ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย โรงแรมเคป ราชา โรงแรมแคนทารี เบย์ คามิโอ เฮ้าส์ และ คาราเวล เฮ้าส์ จัดกิจกรรม สอนทำสวนขวดแก้ว ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่ชอบการประดิดประดอยและใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ  เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ทางโรงแรมฯ ได้จัดกิจกรรมขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจกับทางโรงแรมด้วยดีเสมอมา งาน Exclusive Moment นี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าที่พักระยะยาวในโรงแรมทั้ง 4 แห่ง โดยเชื่อมั่นว่าจะช่วยสานสายสัมพันธ์ระหว่างโรงแรมและลูกค้า รวมทั้งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจโรงแรมไทยในด้านความใส่ใจแขกชาวต่างชาติ และช่วยตอกย้ำความมั่นใจในการท่องเที่ยวของไทยให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

 

กิจกรรม Exclusive Moment ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 เป็นการจัดกิจกรรมสอนทำสวนขวดแก้ว ในช่วงเช้าวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ห้องสีชัง ชั้น 2 โรงแรมเคป ราชา เป็นการสอนงานศิลปะการสร้างสรรค์จินตนาการ จัดสวนในขวดแก้วที่สวยงามและชาวญี่ปุ่นชื่นชอบ โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุศกร สายสุวรรณ และ คุณกสิณา มารุ่งเรือง วิทยากรจากกรุงเทพฯ มาให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนในการทำสวนขวดแก้วและลงมือปฏิบัติจริง สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำออกมาในแบบที่ตนเองชอบเพื่อเก็บเป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัวหรือให้เป็นของที่ระลึกก็ได้ ซึ่งที่ผ่านมาทุกกิจกรรมได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสอนทำพิซซ่า ทำส้มตำ ทำขนมบัวลอย วาดภาพสีน้ำ งานวัดแบบญี่ปุ่น ทำลูกชุบ ทำปั้นจิ๋ว หรือการทำเทียนเจลแฟนซี ทำกุหลาบสวยด้วยแป้งข้าวเหนียว และในครั้งนี้ชาวญี่ปุ่นกว่า 30 คนที่มาร่วมงานต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

 

นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ยังได้พาสื่อมวลชนทุกท่านไป Metal Art Gallery ชมศิลปะจากเศษเหล็ก ตะปู อะไหล่รถยนต์ ถังน้ำมัน ยางรถมอเตอร์ไซค์กว่า 80 ชิ้น บนพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร โดยนำมาทำเป็นตัวละครในภาพยนตร์ต่างประเทศ รูปสัตว์ บางชิ้นเกิดขึ้นตามจินตนาการของ คุณกิตติ หรูหราพูนทรัพย์ ผู้ก่อตั้งแกลเลอรี่ อดีตวิศวกรเครื่องกลที่มีแนวคิดว่า “ขยะต่างๆ รอบตัวเราที่ใช้แล้ว หรือดูเหมือนไม่มีประโยชน์ ถ้านำมาบวกกับจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ก็จะกลายเป็นวัสดุที่มีคุณค่าขึ้นมาทันที เพียงแต่เราจะมองเห็นหรือไม่เท่านั้น”

 

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมสอนลูกค้าชาวญี่ปุ่นทำสวนขวดแก้ว

 

สำหรับใครที่อยากไปชมศิลปะสวยๆแบบนี้บ้าง สามารถแวะไปที่ Metal Art Gallery โดยจะเปิดทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น. ค่าใช้จ่ายในการเข้าชม สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 130 เซนติเมตร) 30 บาท สำหรับชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 130 เซนติเมตร) 100 บาท สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร ผู้สูงอายุ และคนพิการสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *