Goodbye Gundam @ Odaiba

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [8]

และเราก็มาถึงเรื่องท่องเที่ยวตอนที่ 8 กันแล้ว จะว่าไปก็ 2 เดือนแล้วที่ผมเปิดเว็บ nontdesign นี้ขึ้นมา เร็วเหมือนกันนะเนี่ย

ซึ่งในตอนที่ 8 ของเรานี้ ผมจะพาไป Sayonara Goodbye ลาก่อน เจ้า RX-78-2 ซึ่งก็คือ กันดั้ม (Gundam) ตัวใหญ่ขนาดเท่าของจริง (จริงในการ์ตูน) ความสูงก็พอ ๆ กับ Central World บ้านเราเลยครับ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
Say Goodbye Gundam แล้วไว้เจอกันใหม่นะนาย

แล้วทำไมต้อง Say Goodbye Gundam ที่ Odaiba

เหตุเพราะว่าในวันที่ 5 มีนาคม 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ คือกำหนดรื้อถอนหุ่นยนต์ยักษ์ ผู้อ่านท่านใดยังไม่ได้ไป ต้องรีบไปโดยด่วน นี่คือโอกาสสุดท้ายแล้วที่จะได้ยลโฉม Gundam ตัวใหญ่ตัวนี้  T______T
BYE นะ RX-78

ท่านใดที่ไปไม่ทันหรือจะไปช่วงสงกรานต์ก็ไม่ต้องถึงกับเปลี่ยนตั๋วหรือเลื่อนเวลา ดูรีวิวนี้ไปล่ะกันครับ ^_^

แต่ใช่ว่าจะถอนแล้วถอนเลยนะครับ สำหรับการรื้อครั้งนี้ รื้อเพื่อจะสร้างตัวใหม่ที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าตัวเก่า เนื่องในโอกาสฉลองกันดั้มมีอายุครบ 40 ปี ในปี 2019 คืออีก 2 ปีข้างหน้าครับ

นั่นแหละครับ ตามย่อหน้าที่ผ่านมา หุ่นยนต์ยักษ์ตัวใหม่จะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 2 ปีข้างหน้า ผมจะค่อย ๆ เก็บเงิน (2 ปีได้ค่าเครื่องพอดี) แล้วไปรีวิวให้ดูนะครับ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
RX-78-2

 

RX-78 คืออะไร แล้ว -2 คือ

เรามารู้จักกันดั้มกันก่อน จากคำบอกเล่าของเพื่อนผู้ซึ่งเป็นแฟนกันดั้มเล่าให้ฟังว่า (ถ้าผิดถูกยังไง มาขอเบอร์มันแล้วโทรไปด่าได้เลยครับ) Gundam นั้นถือกำเนิดขึ้นมาจากนักเขียนที่ชื่อว่า โยชิยูกิ โทมิโนะ (Yoshiyuki Tomino) (ปัจจุบันอายุ 75 ปี) จากเรื่อง MOBILE SUIT GUNDAM ซึ่งเป็นการ์ตูนชุดแรกในประวัติศาสตร์ของอนิเมะตระกูลกันดั้ม เรียกได้ว่า ท็อปฮิตติดใจคนดูเป็นที่สุด จนมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 1981 แต่กว่าจะมาเป็นชื่อ Gundam ได้นั้นผ่านมาหลายชื่อเลยครับ ตั้งแต่ Gunboy มาเป็น Gundom จนสุดท้ายชื่อว่า Gundam (ガンダム) ครับ

ส่วนคุณลุงโทมิโนะนั้น ก่อนที่จะให้กำเนิดกันดั้มนั้น ท่านก็ฝากผลงานไว้มากมาย ที่เด่นดังก็คือ เจ้าหนูปรมาณู (Tetsuwan Atom) ของ สตูดิโอโอซามุ 

มาถึง RX-78 ซึ่งก็คือรหัสของกันดั้ม เปรียบเหมือนรุ่นของกันดั้มครับ ซึ่ง RX-78-1 คือกันดั้มรุ่นต้นแบบ (Prototype) ใช้ทดสอบระบบพื้นฐานและอาวุธ ต่อมากันดั้มรุ่นนี้ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเป็น RX-78-2 ซึ่งรุ่นนี้แหละครับถือเป็นสัญลักษณ์ของกันดั้มเลย
RX-78-2 นี้ถูกควบคุมด้วยนักบินระดับพระกาฬนามว่า อามุโร เรย์ (Amuro Ray) ซึ่งเป็นตัวละครพระเอกของเรื่อง MOBILE SUIT GUNDAM

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
RX-78-2 แบบเต็มตัว หน้าตึก DiverCity Tokyo Plaza

 

เดินทางไปดูกันดั้มที่ Odaiba

กันดั้มตัวนี้ตั้งอยู่ที่ DiverCity Tokyo Plaza Odaiba กรุง Tokyo นั่นเอง
การเดินทางก็ให้ไปตั้งต้นที่ สถานีชิมบาชิ (Shimbashi) แล้วไปต่อรถไฟ สาย Yurikamome และลงที่ สถานีไดบะ (Daiba) และเดินต่อไปที่ห้าง DiverCity Tokyo Plaza ได้เลยครับ ซึ่งเป็นรถไฟ Yurikamome Line จะเป็นรถไฟไร้คนขับ แนะนำว่าให้ไปรอขึ้นที่หัวขบวนนะครับ จะสามารถเห็นวิวสวย ๆ จากกระจกหน้ารถไฟบานใหญ่ได้ ดูได้จากในคลิปเลยครับ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
รถไฟ Yurikamome Line ซึ่งเป็นรถไฟไร้คนขับ ขณะที่วิ่งผ่าน สะพานสายรุ้ง

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
ระหว่างทางเดินไปหาเจ้าหุ่นยักษ์

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
มองเห็นกันดั้มแต่ไกล

 

ซึ่งที่ Odaiba นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยนะครับ เราสามารถอยู่ที่นั่นได้ทั้งวันเลย ไล่ไปตั้งแต่

  • สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) หากขึ้นรถไฟสาย Yurikamome จากสถานี Shimbashi ลงสถานี Daiba รถไฟจะวิ่งผ่านสะพานสายรุ้งด้วยครับ
  • พาเลตทาวน์ (Palatte Town)
  • ห้างวีนัส ฟอร์ด (Venus Fort)
  • ชิงช้าสวรรค์ (Ferris Wheel)
  • ห้างอควาซิตี้ โอไดบะ (AQUACiTY Odaiba) ซึ่งที่ชั้น 5 จะเป็น ราเม็ง ฟู๊ด ธีมพาร์ค (Ramen Food Theme Park) รวบรวมราเม็งชนิดต่าง ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่เดียว
  • พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (National Museum of Emerging Science and Innovation)
  • ตึกฟูจิทีวี (Fuji TV Building) ที่นี่คือตึกสำนักงานใหญ่ของ สถานีโทรทัศน์ฟูจิ สามารถขึ้นไปชมวิวได้ครับ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
งานเนียนและละเอียดมาก ๆ เหมือนมีชีวิตจริง ๆ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
เท้าก็ละเอียดมาก ๆ

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
ขาก็ยังงานดี

 

ซึ่งหลังจากที่ดูกันดั้มแล้ว ก่อนกลับผมก็ไปดู เทพีสันติภาพ ใกล้กับ ห้างอควาซิตี้ โอไดบะ (AQUACiTY Odaibaแวะไปดูกันได้นะครับ ตรงนั้นวิวสวยดี

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
เทพีสันติภาพ ใกล้กับ ห้างอควาซิตี้ โอไดบะ (AQUACiTY Odaiba)

 

Goodbye Gundam @ Odaiba
เทพีสันติภาพแบบใกล้ ๆ

 

คลิปครับผม ฝากกดติดตามด้วยนะครับ

ขอบพระคุณ
นนท์
ปลายกุมภา แต่ไม่รู้ว่า หน้าหนาวหรือหน้าร้อน

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign