ไปเที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง [2]

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [16]

เรามาต่อกันที่ เที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง [2]

ฮ่องกง (Hong Kong) ตอนที่ 2

แบบที่บอกไปในตอนแรก กลับไปอ่านคลิก ไปเที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง [1] ว่าในตอนที่ 2 จะเน้นไปที่โรงแรมที่พักในฮ่องกง ซึ่งมีคนมีแนะนำว่าควรพักที่ เกาะเกาลูน ซึ่งค่อนข้างจะสะดวกสบาย

หลังจากพอจำกัดได้แล้วว่าจะพักที่เกาะเกาลูน ต่อไปก็คือจะพักที่ย่านไหนดีล่ะ ผมเลยลองหาดูที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651 ใส่ชื่อโรงแรมหรือสถานที่ ย่านต่าง ๆ ได้เลย ใส่จำนวนคน จำนวนห้อง ระยะเวลาการเข้าพัก แถมมีรีวิวและบอกคะแนน ช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นด้วย

 

ไปเที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง [2]
ใส่ชื่อโรงแรมหรือสถานที่ ย่านต่าง ๆ ได้เลย ใส่จำนวนคน จำนวนห้อง ระยะเวลาการเข้าพัก แถมมีรีวิวและบอกคะแนน ช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นด้วย    —รูป: (ผมแคปหน้าจอ) จาก traveloka.com—

 

มีโรงแรมหนึ่งโดนใจผมมาก ซึ่งอยู่ในย่าน จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) คือที่ The Imperial Hotel ซึ่งอยู่ห่างจาก MTR Tsim Sha Tsui ทางออก G เพียง 100 เมตร ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร สะดวกมาก กดจองได้เลยที่ https://www.traveloka.com/en-th/hotel/hong-kong/the-imperial-hotel-1000000115461

ไปเที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง [2]
The Imperial Hotel  (ผมยังไม่ได้ไปนะครับ เลยเอารูปมาจากเว็บ traveloka)

 

อีกโรงแรมที่ผมว่าดีไม่แพ้กันเลย คือที่ The Kimberley Hotel ยังคงอยู่ในย่าน จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) เหมือนเดิม อยู่ในถนน Kimberley Road ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อมากมาย หากสนใจจองได้เลยที่ https://www.traveloka.com/en-th/hotel/hong-kong/the-kimberley-hotel-1000000126871

The Kimberley Hotel
The Kimberley Hotel  (ผมยังไม่ได้ไปนะครับ  รูปจากเว็บ traveloka เช่นกัน)

 

โรงแรมสุดท้ายที่ผมจะแนะนำคือที่ Hotel Benito ซึ่งห่างจาก MTR Tsim Sha Tsui ทางออก B1 เพียง 80 เมตร และที่สำคัญคือเดินไปชม Symphony Of Light ที่อ่าววิคตอเรียได้ จองเลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/hotel-benito-2000000154022

Hotel Benito (รูปจาก Hotel Benito)

 

ไปเที่ยวฮ่องกง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง
A Symphony of Lights การแสดงแสง สี เสียง สุดอลังการของฮ่องกง

 

ลองดูกันนะครับ นี่คือโรงแรมที่อยู่ใน List ที่ผมว่าจะจองครับ
ชอบโรงแรมไหนก็กดที่ Link ได้เลย หรือมีที่ไหนแนะนำก็บอกผมด้วยนะครับ
ไว้ผมจะรีวิวฮ่องกงแบบจัดเต็มให้นะครับ

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *