เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน [3] ตะลุยเมียงดง แวะเข้า Innisfree Green Cafe

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [34]

เรามาเที่ยวกันต่อในตอนที่ 3 ครับ คราวนี้เราจะพาไปลุยย่านดังที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อไปเกาหลี

เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน [3]
ตะลุยเมียงดง แวะเข้า Innisfree Green Cafe

หลังจากตอนที่ 1 พาไปกินอาหารอร่อย
(ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/korea-hongs-jjukkumi/ )
และตอนที่ 2 พาไปเที่ยวที่ Ihwa Mural Village และ N Seoul Tower
(ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/korea-ihwa-seoul-tower)

มยองดง หรือเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ➡ Myeongdong ซึ่งคนไทยจะเรียกว่า เมียงดง ดังนั้นต่อไปนี้ผมจะเรียกว่า เมียงดง ไปตลอดเลยนะครับ

เมียงดง จริง ๆ แล้วเป็นแขวงครับ หรือตำบลนั่นเอง ตั้งอยู่ในเขตจุง กรุงโซล (เป็นภาษาอังกฤษแบบนี้ Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul) มีพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น

 

Myeongdong เมียงดง
ถึงเมียงดงแล้ว เตรียมลุย

 

ด้วยความที่ขนาดไม่ใหญ่ เราจึงมักจะเข้าใจว่าเป็นแค่ย่านเมียงดง หรือ ตลาดเมียงดง บางทีก็เรียกว่าเป็น ถนนช็อปปิ้ง ครับ ซึ่งก็จริงนะ เมียงดงเนี่ยเต็มไปด้วยร้านต่าง ๆ ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ครบครัน ถือเป็นย่านธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยวหลักของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว ถ้าที่พักไม่อยู่ฮงแดนะ คงได้มาเดินเที่ยวทุกวันแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้ว เมียงดงไม่ได้เป็นแค่ย่านช้อปปิ้งนะครับ ยังเป็นที่ตั้งของ วิหารเมียงดง และ โรงภาพยนตร์นันดา อีกด้วย

 

Myeongdong เมียงดง
ประมาณ 6 โมงเย็น คนก็เยอะแล้วครับ

 

ที่เมียงดงนี่คนพลุกพล่านตลอดเวลาเลยครับ ยิ่งช่วงเย็นคนจะเพิ่มขึ้นอีก มีร้านค้าทุกซอกทุกมุม และยังมีแผงลอยตั้งริมถนนอีก บางจุดก็ตั้งกลางถนนเลยครับ มีของให้เสียตังมากมาย ไล่ไปตั้งแต่ เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ อาหารแบบเดินกินไปเรื่อย ๆ คล้าย ๆ ตลาดนัดบ้านเรา (รูปอาหารเลยจะเยอะหน่อยนะครับ) หรือว่าจะเดินเข้าห้าง Lotte หรือ Shinsegae ก็ไม่ว่ากัน

 

Myeongdong เมียงดง
ของกินเพียบ อันนี้เป็นอาหารทะเลย่างครับ

 

Myeongdong เมียงดง
กุ้งๆๆๆๆ น่ากินมาก

 

Myeongdong เมียงดง
เกี๊ยวทอด

 

ผมว่ามีระดับเกิน 1,000 ร้านค้าขึ้นนะครับ เดินได้เรื่อย ๆ ยาว ๆ เลย หากเข้าร้านเครื่องสำอางค์นะ คุณผู้ชายมียืนรอขาแข็งเป็นแน่ ๆ ลองไล่ดูเท่าที่ผมนึกออกนะก็มี Skin Food, Etude, The Face Shop,Innisfree, Nature Republic, Holika Holika, Migliore, Missha นี่เท่าที่นึกออกนะครับ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีโปรโมชั่นอีก โห ดึงดูดสาว ๆ ได้ดีเลยครับ ทั้งลด ลดแล้วยังแถมอีก ให้ตัว Tester ไปใช้ บางร้านนี่พูดภาษาไทยได้เลย

ผมว่าที่เมียงดงนี้อารมณ์คล้าย ๆ ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) ที่โอซาก้านะครับ คือมีร้านค้ามากมาย มีอาหารให้กินตลอดทาง เดินกินไปเรื่อย ๆ อิ่มมาก ๆ เลือกชิมได้หลายอย่างอีกด้วย ไม่ต้องไปนั่งร้านอาหารเลย
อีกอย่างที่คล้ายกันมากกับโดทงบุริ คือ พวกร้านใหญ่ ๆ แบรนด์ดังต่าง ๆ มักมีหลายสาขานะครับ เดินไปเดินมา เจอแล้วเจออีก เท่าที่ผมนับนะ Skin Food, Etude น่าจะมีถึง 4 สาขาในเมียงดง (ถ้าผมไม่นับซ้ำหรือขนับขาดนะครับ) ระวังนัดเจอเพื่อน “…เฮ้ยยยย! เดินเสร็จแล้วมาเจอหน้า Etude นะ…” นัดแบบนี้เสร็จเลยนะครับ มีสิทธิ์คนละ Etude สูง

 

Myeongdong เมียงดง
อันนี้คล้ายเส้นปลาบ้านเราที่นำไปทอดก่อนต้มอีก แต่แป้งเยอะกว่า ต้มในน้ำใส่พริกแห้งด้วยครับ

 

Myeongdong เมียงดง
พวกไส้กรอก แป้งต๊อก ปิ้ง ราดน้ำจิ้มครับ คล้าย ๆ ลูกชิ้นปิ้งบ้านเรา

 

Myeongdong เมียงดง
ร้านขายบะหมี่ครับ มีภาษาไทยด้วย

 

Myeongdong เมียงดง
ไดฟุกุไส้สตอร์วเบอร์รี่

 

Myeongdong เมียงดง
ผ่าออกมาแล้ว เป็นแบบนี้

 

ร้านที่อยากให้ไปคือ สไตล์นันดา สาขาเมียงดง ครับ ร้านดังที่ขาย 3CE จริงมีขายหลายอย่างนะ แต่บ้านเราดังกระจก ของปลอมเพียบ ซึ่งราคาของปลอมที่ไทยเท่ากับของแท้ที่เกาหลีเลยแหละครับ

Stylenanda Pink Hotel คำว่า Hotel นี่ไม่ใช่โรงแรมนะ แต่เป็นชื่อสาขาเขาแหละ สาขานี้มีทั้งหมด 5 ชั้น ที่มีสไตล์การ ตกแต่งตามคอนเซ็ปท์โรงแรมสีชมพู ตามชื่อสาขา อย่าลืมไปถ่ายรูปกับอ่างอาบน้ำ และขึ้นไปคาเฟ่ที่ชั้น 5 นะครับ
ผมต้องขอโทษที่ถ่ายรูปมาให้ดูไม่ได้ วันนั้นคนเยอะจริง ๆ ถ่ายมาต้องติดหน้านักท่องเที่ยวท่านอื่นแน่ ๆ ครับ ส่วนตรงอ่างอาบน้ำนี่ คนก็ต่อแถวถ่ายรูปยาวเต็มทั้งชั้น ?

 

Stylenanda Pink Hotel
ถ่ายรูปกับอ่างอาบน้ำที่ Stylenanda Pink Hotel

 

เดินเหนื่อยแล้ว ของครบแล้ว อิ่มของคาวแล้ว ต้องไปจัดของหวานที่ Innisfree
ซึ่งปกติ แบรนด์เครื่องสำอางค์สุดโด่งดังของเกาหลี จะขายแต่เครื่องสำอางค์นะครับ แต่ที่สาขาเมียงดงนั้นพิเศษคือมีคาเฟ่ด้วย ชื่อว่า Innisfree Green Cafe ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 ชั้น ตามนี้ครับ ชั้น 1 Green Cosmetic (ขายเครื่องสำอางค์ปกติ เหมือนสาขาอื่น)…ชั้น 2,3 Green Cafe…ชั้น 4  Luggage Storage

 

Innisfree Green Cafe
บรรยากาศภายในร้าน

 

เขาว่ากันว่า ซูเฟล (Souffle) ที่นี่รอกันเป็นชั่วโมงกว่าจะได้กิน แค่ทำอย่างเดียวก็ 15 นาทีแล้ว ต้องรอคิวอีก สั่งทุกโต๊ะว่างั้น ซึ่งเมนู Cloud Souffle Hotcake (10,000 วอน) เนี่ยแหละ ถ้าหากสั่งนะ เราจะได้ลิ้มลองเนื้อซูเฟลเบา ๆ ดึ๋ง ๆ เสิร์ฟพร้อมผลไม้ ราดด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน

ส่วนผมก็ได้แต่เขาว่ากันต่อไป ซ็อปปิ้งเพลินไปหน่อย ไปถึงตอนร้านใกล้ปิดแล้ว เลยได้แค่กินเค้กในตู้ไปครับ เศร้า ?

 

Innisfree Green Cafe
น้ำพวกผัก ผลไม้ ครับ มีให้เลือกหลายอย่างเลย

 

Innisfree Green Cafe
หมวด Refreshing ครับ สดชื่นจริง ๆ นะ

 

เมนูของ Innisfree Green Cafe นั้นจะเน้นไปทางเพื่อสุขภาพ ซึ่งบางอย่างรสชาติอาจจะไม่ใช่สไตล์กินอร่อย สุขภาพไว้ก่อน รสหวาน ๆ เข้มข้น ๆ รสจัด อาจจะต้องเตรียมใจไปหน่อยครับ อาจจะไม่สวยเหมือนหน้าตาขนม เครื่องดื่มก็จะเป็นพวก น้ำผัก ผลไม้ ถ้าใครไม่ชอบผมแนะนำให้สั่งเป็น ชาเขียวนม จะดีกว่าครับ มีแบบใส่ถั่วแดงด้วยนะครับ

 

Innisfree Green Cafe
สดชื่นดีครับ

 

Innisfree Green Cafe
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน หน้าตาน่ารักมาก

แล้วเจอกันในตอนที่ 4 นะครับ

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์