เกาหลี ยังไม่จบ พบ บะหมี่ดำ + บิงชูชาเขียว ก่อนกลับ

กินอะไรดี ซื้อกินดีกว่า [26]

ตอนนี้เป็นตอนแถมของ เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน ครับ เป็นการทิ้งท้ายเกาหลีด้วยของกินที่ห้ามพลาดมาก ๆ 

เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน [แถม] บะหมี่ดำ + บิงชูชาเขียว ก่อนกลับ

ตอนที่ 1 พาไปกินอาหารอร่อย (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/korea-hongs-jjukkumi/ )
ตอนที่ 2 พาไปเที่ยวที่ Ihwa Mural Village และ N Seoul Tower (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/korea-ihwa-seoul-tower)
ตอนที่ 3 ตะลุยเมียงดง แวะเข้า Innisfree Green Cafe (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/innisfree-green-cafe-myeongdong/)
ตอนที่ 4 เที่ยว 1 วันชิลล์ ๆ ที่ Nami Island & Petite France (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/nami-island-petite-france/)
ตอนที่ 5 เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน [5] Bongeunsa Temple, Starfield Library & DDP (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/korea5-bongeunsa-temple-starfield-library-ddp/)
และตอนที่ 6 เกาหลี ที่เที่ยว ที่กิน [6] ลุยพระราชวังเคียงบก กินไก่ตุ๋นโสม (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ www.nontdesign.com/gyeongbokgung-palace/)

 

บะหมี่ดำ คืออะไร
ก็คือบะหมี่กับซอสที่ทำให้มันสีดำ ตึกโป๊ะ!!!! จะอธิบายทำไมว่ะเนี่ย

จริง ๆ แล้วผมเห็นบะหมี่ดำครั้งแรกเนี่ย เพราะคุณภรรยา ซึ่งในตอนนั้นยังเป็นแฟนกันอยู่เลย นางซื้อมาเป็นซองสำเร็จ ใส่น้ำร้อนแบบบะหมีกึ่งสำเร็จรูปบ้านเรา 
นางบอกว่าเห็นในซีรีส์เกาหลี เลยไปตามหาซื้อมาจาก supermarket ชื่อว่า จาจังเมียน เอาว่ะ ลองกินดู ก็อร่อยดีนะ เส้นหนึบ หนานุ่ม อร่อยดี

วันนึง มีโอกาสได้ไปปูซาน เราก็ไปตามหากิน ขอร้องแกมบังคับเพื่อนสาวชาวเกาหลี อยากได้แบบว่า ไม่สำเร็จรูปอะ อยากกินแบบสด ๆ ไอที่มันมีชื่อว่า จาจังเมียน อะ
นางจึงบอกว่าเขาเรียก jjajangmyeon อ่านแบบสำเนียงเกาหลีจะได้ว่า จาจังมยอน

กว่าจะไปต้องชมว่า u สวยมากน้า พาไปหน่อย หน้าตาดีที่สุด พยายามหลอกล่อต่าง ๆ นา ๆ ในที่สุดนางก็พาเข้าร้านอาหารจีนเลยจ้า เราก็งง ๆ พาผิดร้านป่ะเนี่ย เราก็ถามเซ้าซี้ตั้งแต่หน้าร้านยังไปนั่ง หน้าสวย ๆ ของนางจึงเริ่มบูดเบี้ยว แล้วบ่นว่า จริง ๆ มันคืออาหารจีนเว้ย เราก็ได้แต่หน้าแห้ง ไม่รู้นิหว่า

ไอเจ้าบะหมี่ดำเนี่ย มันคือบะหมี่ที่กินกับซอสสีดำ ที่ทำจากถั่วดำหมัก เกิดจากประเทศจีน แต่เผยแพร่ไปยังประเทศอื่นรอบ ๆ ตามวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละประเทศนั้น สไตล์เกาหลี สไตล์ฮ่องกง ใส่หมู ใส่ถั่วงอก ใส่เนื้อ จริง ๆแล้วผัดซีอิ๊วบ้านเราอาจจะมาจากจาจังเมียนก็ได้

คราวนี้ผมมีโอกาสได้ไป โซล (Seoul)  น้อง ๆ ที่น่ารักเลยพาไปกินจาจังเมียนที่ร้าน Hong Kong Banjum ชื่อเต็ม ๆ ของร้านคือ Hong Kong Banjum 0410 PLUS สาขาที่เราไปกินที่ฮงแดครับ ซึ่งร้านนี้มีหลายสาขาครับ ราคามิตรแท้ ง่าย ๆ คือ อร่อย หาง่าย สะดวก ถูก นั่นเอง
ราคาก็ ₩4,500 – 6,500 เน้นไปทางอาหารจานเดียว แต่จานใหญ่มากเลยครับ

 

จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน
จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน

 

มาแล้วครับ ตามรูปข้างบนจานใหญ่อยู่ แต่ตามมารยาท เราก็สั่งครบทุกคน คนละจน แถมสั่งไก่ทอดตรงกลางอีก

 

จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน
คลุก ๆ

 

จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน
อันนี้คล้าย ๆ ข้าวไข่เจียวครับ และข้าวราดซอสเดียวกับจาจังเมียน

 

จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน
คุลกเสร็จแล้ว พร้อมทาน

 

จาจังเมียน หรือ jjajangmyeon หรือ จาจังมยอน
ไก่ครับ หน้าตาคล้ายไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวาน อร่อยดีครับ

 

อิ่มจากของคาวแล้ว เราไปต่อกันที่ของหวาน ที่ร้านคาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว ที่อะไร ๆ ก็เป็นชาเขียนไปหมด เป็นการปิดทริปเกาหลีของ nontdesign.com

ถ้าพูดถึงร้านชาเขียวที่เกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลยครับ Osulloc (โอซูล๊อก) ทีเด็ดจริง ๆ ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ จะต้องเกี่ยวข้องกับชาเขียวไปซะทุกอย่าง แต่คือเฉพาะที่กินได้นะครับ โต๊ะเก้าอี้ไม่ได้ทำจากชาเขียวแต่อย่างใด (จะบอกทำไม)

เครื่องดื่ม ขนมหวาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทำจากชาเขียว รอให้เราเลือกสรรมากมาย จะซื้อชาที่เป็นกล่องสำหรับเป็นของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ก็ดีมากนะครับ จะชาแบบผง ชาแบบใบ ซึ่งบรรจุชาแบบพรีเมียมในกล่องพรีเมียมด้วย และราคาก็พรีเมียมเช่นกัน

 

Osulloc โอซูล๊อก
บรรยากาศภายในร้าน Osulloc

 

ถึงแม้อากาศที่เกาหลีเย็นสบาย แต่คนไทยอย่างผมอยู่ประเทศร้อน ด้วยความเคยชิน ผมจะข้ามเมนู HOT ไปอย่างน่าอาย
จริง ๆ ควรจะลองชาเขียวร้อนนะ แต่ก็สั่ง Fredo Green Tea มา ซึ่งสุดยอด อร่อยมาก พร้อม Roll ชาเขียว และบิงชูชาเขียว จริง ๆ แล้ว ผมกะว่าจะไปกินบิงชูอีกร้าน แต่ขี้เกียจและ เลยจัดซะที่นี่เลย

 

Osulloc โอซูล๊อก
จัดเต็ม

 

Osulloc โอซูล๊อก
บิงซูชาเขียว ถั่วแดง พร้อมโมจิ

 

ถึงแม่ว่าทุกเมนูที่สั่งมาจะชาเขียว ชาเขียว และก็ชาเขียว แต่กลายเป็นว่า ไม่เลียนชาเขียวเลยนะครับ  อร่อยดี ทุกเทนูมีรสชาติเฉพาะตัว เจ้าชาเขียวปั่นใส่ไอศกรีมชาเขียวด้านบนก็เข้ากันดี หวานไม่มาก ไม่ขม ตัว Roll ขมนิดหน่อย รสชาติดีงาม ส่วนบิงซูก็กำลังกิน ไม่จืดและไม่เข้มข้นเกิน เข้ากับถั่วแดงติดหวานปลาย แนมกับโมจิชาเขียว หนึบ ๆ เหนียว ๆ ช่วยเพิ่มสัมผัสอีกแบบ ที่แตกต่างจากน้ำแข็ง เยี่ยมจริง ๆ

ตอนนี้เป็นตอนที่ปิดทริปเกาหลีจริง ๆ แล้วครับ
ฮาาาาา ? ไม่มีการแถมแล้วครับ
ขอบคุณที่ติดตามกันมา 
ทั้ง 6 ตอนนั้น ผมมีแปะไว้ด้านบนครับทุกตอนเลยครับ สามารถไปเที่ยวตามได้เลย

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์