Cheese Cake Garden @ Kawaguchiko

กินอะไรดี ซื้อกินดีกว่า [3] 

เรายังคงวนเวียนอยู่ใน คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) นะครับ ตอนนี้จะเป็นตอนสุดท้ายแล้วที่ผมจะพาเที่ยวที่นี่ จึงขอปิดท้ายด้วยร้านขนมล่ะกันครับ

จริง ๆ แล้วที่คาวากุจิโกะนี่มีที่ท่องเที่ยวอีกมากมายเลย ซึ่งที่ผมได้รีวิวไปนั้นอาจจะไม่ถึง 1 ใน 4 เลยด้วยซ้ำ ขาดอีกหลายที่เลย แต่ถ้าผมยังรีวิวอยู่ที่เดิมกลัวว่าจะเบื่อกัน และถ้าให้ลงเรื่องให้ถี่ขึ้นก็ไม่ไหวอีก ช่วงนี้นอนน้อยจนท่านแม่แอบบ่น ฮาาาาาาาาา จึงขอลงเท่านี้ละกัน ให้ท่านผู้อ่านเที่ยวตามแบบอยู่ใน 2 วัน 1 คืน ซึ่งเดี๋ยวผมจะสรุปลำดับให้ในตอนต่อ ๆ ไปนะครับ

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
ร้านขนมที่ผมจะพาไปกินนั้น ตามชื่อเรื่องเลยครับ คือที่

Cheese Cake Garden 

ซึ่งร้านขนมใน Kawaguchiko ร้านนี้ค่อนข้างโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวนะครับ คนไทยก็ไปกันเยอะนะครับ

เช่นเคยครับ วิธีการไปก็คือ ก็คือพาตัวมาที่ สถานีรถไฟ Kawaguchiko ผมจะตั้งต้นที่นี่นะครับ ส่วนใครจะจัดโปรแกรมไปเที่ยวไหนโดยที่ไม่ได้ไปตามผมจะได้เริ่มสะดวกครับ แล้วขึ้น รถ Kawaguchiko Sightseeing Bus สายสีแดง ซึ่งหน้ารถจะมีเขียนว่า Red Line Bus มาลงที่ป้าย สถานีที่ 11 (Sightseeing Boat Ropeway Ent.) อยู่ใกล้ ๆ กับทางขึ้น กระเช้าลอยฟ้าคาจิคาจิยามะ (Mt. Kachi Kachi Ropeway) ซึ่งเป็น สถานีที่ 10 ครับ อาจจะวางโปรแกรมเที่ยวโดยไปกระเช้าก่อนแล้วค่อยแวะไปกินขนมได้ครับ หรือจะเดินไปจากสถานีรถไฟ Kawaguchiko ก็ได้ครับ ประมาณ 900 เมตร ส่วนผมขึ้น Taxi ต่อมาจากที่เที่ยวอื่นครับ

ท่านใดที่สนใจเที่ยวที่ Kawaguchiko แบบอยากจัดครบทุกสถานี ซึ่งมี 22 สถานี อาจจะเลือกเอาที่เด่น ๆ ก็มี 10 กว่าสถานีได้  ผมแนะนำให้ซื้อ Retro R Coupon ครับ 2,000 เยน ใช้ขึ้นลงรถบัสได้ 2 วัน แบบ Unlimited แถมยังได้ขึ้นกระเช้า ค่าเรือ รวมอยู่ในตั๋วเลย (เช็คราคา และเงื่อนไขอีกทีนะครับ)

ซึ่งรถบัสจะจอดตรงทะเลสาบเลย ลงปั๊บเห็นร้านเลยครับ ซึ่งถ้าเดินเลยร้านไปหน่อยจะมีคุกกี้อร่อย ๆ ชื่อร้าน  Fujiyama Cookie ครับ

ร้าน Cheese Cake Garden นี้ หน้าร้านน่ารักมากนะครับ เป็นไม้ มีโต๊ะให้นั่ง ไปถ่ายรูปกันได้ แต่ผมไม่มีรูปหน้าร้านให้ดูนะครับ เนื่องจากลืมถ่ายครับ รีบเข้าไปในร้านเกินเหตุครับ 55555

Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
ตู้ใส่เค้กในร้าน Cheese Cake Garden

 

ร้านนี้ขาย ชีสเค้ก ทั้งแบบเป็นปอนด์และเป็นชิ้นครับ ปอนด์ก็คือแบบเป็นก้อนนั่นแหละครับ เท่าที่ผมกวาดสายตา แบบชิ้นจะมีราคา 380, 400 และ 500 เยนครับ แบบก้อนมีก้อนเล็กก้อนใหญ่ ก้อนเล็กก็ 780 เยน ก้อนใหญ่ก็ 1500, 1850, 2350 เยน ประมาณนี้ครับ

ภายในร้านไม่ใหญ่มากนะครับ มีโต๊ะแค่ 2 ตัวเท่านั้น ที่เหลือเป็นที่ทำขนม ตู้เค้ก โต๊ะและชั้นวางขนม ก็เต็มแล้วครับ ที่นั่งน้อยไปหน่อย แต่หากกินที่ร้านจะมีกาแฟร้อนให้ฟรีด้วยนะครับ ถ้าซื้อกลับไม่มีครับ

Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
บรรยากาศภายในร้าน

 

ผมลองชิมที่ร้าน 2 ชิ้น

  • Rare Cheese ราคา 400 เยน รูปร่างเป็นก้อนครึ่งทรงกลมสีขาวน่ารักดีครับ มีผักใบเขียว คล้ายผักชี (นึกถึงผักชีโรยหน้าที่บ้านเรา เลยเลือกครับ ฮาาาาาา) ชิ้นนี้รสชาติผมเฉย ๆ นะครับ
  •  Konjuku Cheesecake 500 เยน สีของเนื้อเค้กชิ้นดีดูเป็นชีสเค้กที่คุ้นเคยที่สุดครับ ผมว่าชิ้นนี้อร่อยเลยครับ แนะนำว่าต้องลองนะครับ
Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
หากกินขนมชีสเค้กที่ร้านจะมีกาแฟแถมให้ฟรีครับ

 

Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
Rare Cheese Cake

 

และซื้อกลับไปกินที่โรงแรม 3 ชิ้นครับ

  • Petite Claim Fromage 500 เยน ชิ้นนี้เป็นทรงสามเหลี่ยมสีขาวน่ารัก (มีผักใบเขียวคล้าย ๆ ผักชีแปะอยู่ด้านบนเหมือน Rare Cheese) ซึ่งคำว่า Fromage เนี่ยเป็นภาษาฝรั่งเศสอ่านว่า โฟรมาช ก็คือ ชีส นี่แหละ อันนี้ห้ามพลาดนะครับ
  • อีกชิ้นเป็น ชีสเค้กก้อนเล็ก อยู่ในกล่องทรงกลมเขียนหน้ากล่องว่า Original Sweet Cheese…Cake Cheese Cake Factory  720 เยน ผมเลือกสีม่วง รสบลูเบอร์รี่ ครับ ซึ่งภายในเป็น ชีสเค้กบลูเบอร์รี่ แบ่งเป็นเลเยอร์ 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นแครกเกอร์ ชั้นกลางเป็นชีสเค้ก ชั้นบนเป็นชีสเค้กรสบลูเบอร์รี่ เนื้อนุ่มนิ่มเข้ากันแครกเกอร์ กินลื่นมากครับ อันนี้อร่อย
  • ชี้นสุดท้ายเป็น พุดดิ้ง ชีส (ผมจำราคาไม่ได้ครับ) ชิ้นนี้ผมอยากให้มีขายที่ไทยมาก ๆ กินแล้วเย็นดีครับ ถ้ากินที่ไทยคงคลายร้อนได้ดีมากครับ
Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
Petite Claim Fromage, Original Sweet Cheese…Cake Cheese Cake Factory รสบลูเบอร์รี่, พุดดิ้ง ชีส

 

Cheese Cake Garden @Kawaguchiko
กินอิ่มแล้วสามารถเดินเล่นทะเลสาบใกล้ ๆ ได้ครับ

 

ดูภาพเคลื่อนไหวเพิ่มเติมครับผม ^___^

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบพระคุณครับ
นนท์
ปลายหน้าหนาว แต่พราวไปด้วยฝน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *