แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก ใน Sapporo

ผมขอเปิดคอลัมน์ใหม่เพิ่มอีกหนึ่งคอลัมน์คือ ที่พักแนะนำ
เนื่องจากว่าหลัง ๆ ผมเขียนถึงโรงแรมและที่พักหลายที่ ดังนั้นจึงขอแยกให้เป็นสัดส่วนเพื่อง่ายต่อการค้นหาครับ

และคราวนี้ ผมขอเริ่มที่ ประเทศญี่ปุ่น เช่นเคย เป็นที่พักที่ เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) เมือง ซัปโปโร (Sapporo) ครับ คือที่

Mercure Sapporo


ซึ่งเวลาที่ผมเขียนนี้ก็เป็นช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม เข้าใกล้ช่วงสิ้นปีแล้วครับ หลาย ๆ ท่านคงวางแผนที่จะไปเที่ยวที่ซัปโปโรในฤดูหนาวนี้แน่ ๆ ผมแนะนำว่าให้รีบจองกันนะครับ เพราะที่พักต่าง ๆ เต็มเร็วไม่แพ้ช่วงหน้าร้อนที่นักท่องเที่ยวจะแห่กันไปดูดอกไม้

เรามาดูกันเลยครับ ว่าทำไมผมถึงแนะนำที่นี่

ที่พักในตัวเมืองซัปโปโรนั้นมีมากมายเลยครับ ครั้งแรก ๆ ที่ผมไป ผมมุ่งมั่นจะพักที่แถว สถานีซัปโปโร (Sapporo Station) ล้วน ๆ ไม่แบ่งใจไปที่อื่น คราวนี้มีพี่สาวของภรรยาเพื่อนแนะนำมา ว่าที่นี่นะเจ๋งเลย (แนะนำหลายต่อหน่อย ฮาาาา)

ผมเห็นพี่เขาพาที่บ้านไป ซึ่งคราวนี้ผมก็พาแม่ไปเที่ยว เลยคิดว่าน่าจะดี เพียงแต่โรงแรมนี้อยู่ตรง สถานีซูซูกิโนะ (Susukino Station) เอาจริงคือไม่ชิน แต่พอมาหาสถานที่กิน ที่เที่ยว จะว่าไปคราวที่แล้วผมก็จบที่สถานีนี้เกือบทุกวัน ถ้าพักแถวนี้น่าจะดี (ไม่ใช่ตรง Sapporo Station ไม่ดีนะ ผมอยากลองเปลี่ยนดู จริง ๆ คือจะแถวไหนก็ตามความสะดวกเลยครับ เช่น เดินทางเยอะ ๆ ต้องเปลี่ยนเมืองก็แถว Sapporo Station ก็ดีกว่าครับ แถมมีห้างใหญ่ ๆ ให้เดินด้วย ถ้าเน้นกิน Susukino นะ เน้นกินครับ ตรอกราเม็ง เนื้อเจงกีสข่าน อิซากายะเจ๋ง ๆ อยู่แถว Susukino ทั้งหมด)

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก Sapporo
วิวสวยจากหน้าต่างห้องพักที่โรงแรม Mercure Sapporo

 

ไปซัปโปโรคราวนี้ สรุปว่ากินเสร็จอยากเดินกลับที่พักและนอนเลย จึงตกลงกันว่า เลือก Mercure Sapporo เป็นบ้านของเราตลอด 4 คืนครับ

หากเราลงรถไฟที่ สถานีซูซูกิโนะ เดินประมาณ 150 เมตรก็ถึง Mercure Sapporo แล้วครับ ใกล้มาก ๆ ติดถนนใหญ่มีป้ายให้เห็นชัดเจน หากลงที่ Hosuisusukino Station ประมาณ 20 เมตรก็ถึงครับ เดินผ่านร้านสะดวกซื้อที่ติดกับโรงแรมก็เจอเลย เดินเข้าไปด้านใน จะไม่เจอใครเลยครับ อย่าเพิ่งตกใจ ฮาาาาาาาา ให้กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 3  Lobby อยู่ชั้น 3 ครับ

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก Sapporo
แบบ 3 เตียงครับ เป็นเตียงเสริม 1 เตียง ก็กว้างอยู่ครับ

 

ผมจองห้องแบบ นอน 2 คนและนอน 3 คนนะครับ ตอนแรกก็กลัวว่านอน 3 แล้วจะอึดอัดหรือเปล่า แต่โอเคเลยนะครับ เตียงใหญ่นอนสบาย แม่บอกบางคืนก็แทบจะไม่ได้นอนเตียงเสริมเลย มานอนรวมกัน

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก Sapporo
โต๊ะทำงานกับมุมนั่งชิลล์ริมหน้าต่าง

 

ที่สำคัญเลย ห้องแบบที่ผมจองมีน้ำให้กินทุกวันครับ และมีเครื่องทำกาแฟด้วย ประหยัดค่ากาแฟตอนเช้าของบรรดาลูกทัวร์ผมไปได้หลายบาท อันนี้ลองสอบถามตอนจองห้องนะครับ ว่ามีเงื่อนไขยังไง สำหรับห้องแต่ละแบบครับ

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก Sapporo
เครื่องทำกาแฟครับ กาแฟอร่อยด้วย

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก ใน Sapporo
ทั้งหมดนี้กินได้เลยครับ วันรุ่งขึ้นแม่บ้านจะมาเติมให้เต็ม (เงื่อนไขขึ้นอยู่กับห้องแต่ละแบบครับ ลองสอบถามตอนจองนะครับ)

 

เรื่องราคานี้ก็แล้วแต่ช่วงเลยครับ ผมว่าเช็คทางเว็บดีกว่า ชัวร์สุด ผมว่าราคาดีนะ การบริการอะไรต่าง ๆ คุ้มกับราคา และหากเพิ่มตังอีกหน่อยก็ได้อาหารเช้าด้วย ตื่นเช้ากินข้าวเติมพลังงาน เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก็สะดวกดีครับ

 

แนะนำ Mercure Sapporo ที่พัก Sapporo
ห้องน้ำครับ กระจกมีระบบฝ้าไม่ขึ้นด้วยนะ

 

อาหารเย็นก็แบบที่บอกครับ โซนอาหารเลยก็ว่าได้ ใกล้ ๆ กันเป็นตรอกราเมน เข้าไปในตรอกเลือกได้เลย จะเป็นราเมนข้าวโพด (ราเมนที่ว่ามาฮอกไกโดแล้วต้องกิน) หรือ มิโสะราเมน ราเมนน้ำเกลือ มีหมดครับ หรือจะกินเนื้อแกะย่าง หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ เนื้อเจงกีสข่าน ร้านเด็ด ร้านดังก็อยู่แถวนั้นครับ และโรงแรมมีที่จอดรถอยู่ด้านหลัง เสียค่าจอดต่อคืน 1,200 เยนครับ (เช็คอีกทีนะครับ) เผื่อว่าจะเช่ารถขับกัน

ลองดูนะครับ ไม่เลิศผมไม่แนะนำแน่นอนครับ ถ้าหนาวนี้เดินเจอกันหน้าโรงแรม อย่าลืมทักกันนะครับ

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *