ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [22]

หากว่าท่านผู้อ่านได้ไปเยือนโอซาก้า สิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดและต้องไปให้ได้คือที่ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ที่ญี่ปุ่นจะเรียกว่า Osaka Jo ครับ

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า

ทำไมผมถึงบอกเช่นนั้น บางคนบอกไม่เห็นมีอะไรเลย เดินก็ไกล คือถ้าถามว่ามีอะไรมั้ย ก็ตอบยากครับ แล้วแต่คนชอบ ก็เป็นสวนเดินเล่น ปราสาท ประวัติปราสาท ขึ้นด้านบนชมวิว แต่ถ้าถามว่าควรไปมั้ย ก็ตอบได้เลยว่าควรไปครับ
ที่ต้องควรไป สำหรับผมนะ เหมือนมาไม่ถึงโอซาก้าถ้าไม่แวะสักหน่อย ไหน ๆ มาถึงโอซาก้าและ เอาน่า

ปราสาทนี้เข้าชมได้ทุกฤดูกาลครับ ที่แนะนำเลย คือ ช่วงซากุระ ครับ เพราะในสวนของปราสาทนี้มีต้นซากุระที่พร้อมจะเบ่งบานรอวันอวดโฉมถึง 600 ต้นด้วยกัน คงต้องสวยงามมาก ๆ แต่คนก็คงเยอะมาก ๆ เช่นกัน

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
ทางเดินเข้าปราสาท

ถามว่าไปปราสาทโอซาก้า ลงสถานีไหนดี

สถานี Morinomiya จำชื่อนี้ไว้เลย เพราะเป็นสถานีที่จะเข้าถึงปราสาทแบบเดินใกล้ที่สุดครับ ผมนี่เดินไปจากโรงแรม เดินน้ำบานเลย กว่าจะถึงมีเหนื่อย แต่ก็ได้รับชมวิวสวย ๆ ชื่นชมบรรยากาศร่มรื่น ผมไปหน้าหนาว อากาศเย็นสบาย แต่พอลมพัดมานะ โหยยยยยยแทบจะไม่รอด หนาวไปถึงกระดูก

ผมทำการเดินดุ่ม ๆ ไปอย่างรวดเร็ว เมื่อรู้ตัวว่าช้าแล้ว เพราะเพลิดเพลินกับสวนนานไปหน่อย กลัวว่าจะไม่ทัน 5 โมงเย็น เดี๋ยวจะไม่ได้ขึ้นไปบนปราสาท

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
ใกล้แล้วครับ เริ่มเห็นปราสาทแล้ว

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทแบบชัด ๆ

 

16.36 น. ทันครับ รีบทำการซื้อตั๋วราคา 600 เยน ขึ้นไปบนปราสาท เข้าไปถึงตรงทางเข้า เหมือนห้างเลยครับ เป็นตึกสร้างใหม่แบบ Modern อยู่ในตัวปราสาทที่ภายนอกเป็นแบบเดิม

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
มีให้เลือกแบบขึ้นลิฟท์กับเดินขึ้นไปครับ

 

ตรงทางเข้าจะมีให้เลือก 2 ทางครับ แบบแรกขึ้นลิฟท์ไปเลย แบบสองเดินขึ้นไป ผมเลือกแบบขึ้นลิฟท์เลยครับ จะหมดเวลาแล้ว ขึ้นไปดูวิวไว้ก่อน พวกประวัติหรือเรื่องราวตามชั้นต่าง ๆ ที่ข้ามไปเดี๋ยวค่อยหาอ่านเอาทีหลัง ถ้ามีนะ?

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
ขึ้นมาถึงด้านบนแล้ว มีตาข่ายติดไว้ แต่ก็มีช่องเว้นไว้ให้ถ่ายรูปครับ

 

ขึ้นมาถึงชั้นบน พุ่งตรงไปที่ระเบียง เตรียมชมวิวจากมุมสูงของปราสาทเต็มที่ ที่ไหนได้มีตาข่ายติดไว้เยอะแยะเลย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเรื่องใด อาจจะความปลอดภัย ถ้าเป็นประเทศไทยบ้านเราก็ต้องกันนกแน่ ๆ

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
พอถ่ายรูปวิวจากมุมสูงของปราสาทโอซาก้าได้อยู่ครับ

 

และที่ทุกปราสาทมักจะมีก็คือ Shachihoko เป็นสัตว์ในตำนานของประเทศญี่ปุ่นครับ หัวเป็นเสือ ตัวเป็นปลาคาร์ฟ และที่ปราสาทต่าง ๆ ชอบนำมาประดับไว้ เป็นเพราะกันไฟไหม้ปราสาทครับ เชื่อกันว่า Shachihoko สามารถบันดาลให้ฝนตกได้ ซึ่งจะช่วยดับไฟเวลาเกิดเพลิงไหม้นั่นเอง

 

ไปโอซาก้า ห้ามพลาด ปราสาทโอซาก้า
Shachihoko

 

ไปเที่ยวปราสาทโอซาก้ากันนะครับ

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *