พาเที่ยวเชียงใหม่ EP.3 Review รดาทีรี รีสอร์ท (Radateeree Resort)

เที่ยวไหนดี เที่ยวในประเทศ [4]

และแล้วเราก็มาถึง พาเที่ยวเชียงใหม่ในตอนที่ 3 หลาย ๆ ท่านที่ติดตามกันคงสงสัยว่า พักที่ไหนน้า ทำไมไม่เข้าที่พักสักที EP. นี้แหละครับ ผมจะพาไปดูที่นอน ที่กินข้าวเช้า ที่พัก รีสอร์ท โรงแรม เรียกไรดีหว่า ฮาาาา ช่างเถอะ เอาเป็นว่าการไปเชียงใหม่ของผมในครั้งนี้ ผมไปพักที่

รดาทีรี รีสอร์ท Radateeree Resort

 

Review Radateeree Resort
สถานที่นั่งชิลล์ รับลมเย็นสบาย ๆ ที่ Radateeree Resort

 

รดาทีรี รีสอร์ท (อ่านว่า ระ – ดา – ที – รี ครับผม) เป็นรีสอร์ทน้องใหม่เลย นับจากวันที่ต้นฉบับนี้สู่สายตาของท่านก็น่าจะ 3 เดือนพอดี

ที่พักที่เชียงใหม่ก็เยอะแยะ ชิค ๆ ชิลล์ สบาย ๆ ในเมืองก็มากโข ทำไม ผมต้องเลือกที่นี่
ก็เหมือนเดิมครับ ตามคอนเซ็ปท์การเที่ยวของแต่ละคน ใครที่อ่าน Blog ผม ก็จะทราบว่า ผมจะเน้นไปทางพาครอบครัวเที่ยว พาแม่ผม แม่แฟน พาคนนู้น คนนี้เที่ยว

ง่าย ๆ คือ ถ้าไปกับเพื่อนก็ Hostel ฮิป ๆ สบาย ๆ กินดื่มจัดเต็ม ครั้งนี้ผมพาครอบครัวไปเหมือนเดิม อยากได้ที่พัก เงียบ ๆ หน่อย สงบ ๆ มีเสียง จิ้งหรีด กบ เขียด ขับกล่อม แต่คือไม่ต้องถึงกับเข้าป่าดงพงไพร

บังเอิญว่า มาเจอ รดาทีรี เนี่ยแหละ ดูจะเข้า gap ที่สุด เลยโทรศัพท์เข้าไปจองที่พัก ได้ที่พัก 2 ห้อง พร้อมอาหารเช้า

และบังเอิญไปอีกว่าหลังจากนั้นผมได้ไปเจอ รดาทีรี รีสอร์ทนี้ใน Traveloka ด้วย เผื่อใครที่ใช้บริการอยู่แล้วจะลองจองที่นี่ดู หรือใครสนใจที่นี่แล้วมีโค้ดส่วนลดก็จะได้ราคาถูกลงอีก ซึ่งปกติแล้วก็ไม่ได้แพงเลย แถมบริการที่เป็นกันเองสุด ๆ รับรองว่าคุ้ม (เช็กห้องว่าง >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/radateeree-resort-3000010040682)

 

หลังจากที่ ไปแวะกินขนมที Fern Forest Café

พาเที่ยวเชียงใหม่ EP.1 ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน + วัดลอยเคราะห์ <— อ่านต่อ

พาเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 วัดอุโมงค์ + NO.39 + อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย <— อ่านต่อ

และ พาเที่ยวเชียงใหม่ EP.2.5  รีวิว Fern Forest Café <— อ่านต่อ

ผมก็แวะเข้าไปที่โรงแรม ก่อนที่จะไปไหว้พระต่อที่จังหวัดลำพูน เพราะอยากเห็นโรงแรมตอนสว่างก่อน ถ้าไปลำพูนกลับมาคงดึกแน่ ๆ

 

Review Radateeree Resort
รับลมชมวิว ยามเย็น

 

เมื่อเข้าไปถึงโรงแรม จอดรถเรียบร้อย คณะของเราถูกต้องรับจาก ยายดา ด้วยน้ำส้มเย็น ๆ ก่อนจะทำการชำระค่าห้อง และฝากกระเป๋าขึ้นไปไว้บนห้อง
ผมเลือกห้องแบบ Deluxe Room เป็นห้องราคาต่ำสุดของโรงแรมครับ คือเข้าไปก็มีห้องน้ำและเตียงนอน มีระเบียงซึ่งมีโต๊ะกลมและเก้าอี้ให้รับลมชมวิวที่ระเบียงได้

 

Review Radateeree Resort
ห้องแบบ Deluxe Room

 

ห้องของโรงแรมนี้มีทั้งหมด 3 Type ครับ

คือ Deluxe Room ซึ่งเป็นห้องแบบที่ผมพัก, Deluxe suite Room จะเป็นห้องสวีทครับ ใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าของดีลักซ์แบบธรรมดา และ Deluxe Family Room เป็นห้องดีลักซ์แบบธรรมดา 2 ห้อง Connecting คือมีประตูเปิดเชื่อมหากันครับ

ส่วนเรื่องเตียงตอนจองห้อง เราแจ้งทางรีสอร์ทไว้ได้เลยครับ อยากได้แบบ Twin คือ เตียงเดี่ยว 2 เตียง หรือแบบ Double คือ เป็นเตียงใหญ่เตียงเดียว (นอน 2 คน) ครับผม

ซึ่งจริงผมอยากได้ห้องแบบ Deluxe Family Room ครับ แต่ตอนที่ผมไปห้องแบบนี้อยู่ในตึกที่ต่อขยาย (ตอนผมไปยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ตอนนี้เรียบร้อยแล้วครับ) คือรอบแรกรีสอร์ทนี้มีทั้งหมด 10 ห้อง ภายหลังขยายเป็น 18 ห้องครับ

ส่วนยายดา คือใคร? ยายดาคือ ภรรยาของ ตาเปี๊ยก ครับ งงเด้ งงเด้ ? งงด้วย จะมาบอกทำไม ฮาาาาาาาา ตายายทั้ง 2 คนคือ เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ครับ ว้าวววว ๆ เจ้าของมารับรองลูกค้าเองเลย เป็นกันเองมาก แต่จริง ๆ เรียกลุงกับป้าก็พอนะผมว่า

 

Review Radateeree Resort
ตัวตึกที่เป็นโซนห้องพักของ Radateeree Resort

 

ผมขอตัดภาพมาตอนเช้าวันรุ่งขึ้นเลยครับ ห้องเป็นอย่างไร ดูจากรูปได้เลย ส่วนนอนสบายมั้ย ซึ่งผมว่านอนสบายนะครับ ผมก็เป็นคนนึง ที่มีโอกาสได้นอนโรงแรมหลากหลายแบบ หลายระดับ ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่ 50 บาท จนถึงคืนเป็นแสนบาท (ไม่ได้จ่ายเองนะครับ ไปทำงานเน้อ) ผมว่านอนสบายมาก ๆ ถ้าเทียบกับราคาระดับ พันต้น ๆ

ชาวคณะของผมได้ทำการนัดเวลากินอาหารเช้าไว้ พรุ่งนี้ 9.30 น. ครับ ขอตื่นสาย ๆ หน่อย พักผ่อนให้เต็มที่ ซึ่งตากะยายบอกว่าก่อนกินข้าวให้ลงมาก่อนเวลาสักนิด จะพาชมสวนภายในรีสอร์ทและเก็บไข่

 

เฮ้ย เก็บไข่ เว้ยเฮ้ย

 

Review Radateeree Resort
แอบดูน้องไก่ ขณะกำลังจะเข้าไปเก็บไข่

 

Review Radateeree Resort
เข้าไปเก็บไข่ในเล้า

 

เดี๋ยว ๆ จะตื่นเต้นทำไม
เอาจริง ๆ เลยนะ ผมไม่เคยเก็บไข่เลย เป็นความฝันมาก ๆ เล่นเกมปลูกผักไง อยากเป็นแบบนั้นบ้าง ผมคิดว่าทุกท่านที่เล่น Harvest Moon จะต้องมีความฝันว่าสักวันเราจะมีฟาร์มแบบนั้น

 

Review Radateeree Resort
ไปเที่ยวชมสวนของรีสอร์ทกันครับ

 

Review Radateeree Resort
อีกมุมของสวน

 

ตากะยายก็พาเดินผ่านประตูผ่านรั้วสูงประมาณเอว เข้าไปเที่ยวชมสวนของรีสอร์ทครับ ขนาดความกว้าง ก็ใหญ่อยู่ สอบถามได้ความว่า ถ้ารดน้ำต้นไม้ทั้งหมดก็กินเวลากว่าครึ่งวันครับ มีพืชผักสวนครัว เช่น ผักชี แตง มะเขือ ถั่วพูก็มีนะครับ จัดเต็มด้วยพืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับ เต็มไปหมด

 

Review Radateeree Resort
ผักชี สวยมาก ๆ อยากเอาไปจิ้มน้ำพริกหนุ่ม

 

Review Radateeree Resort
พืช ผัก ผลไม้ ภายในสวน

 

Review Radateeree Resort
มะเขือม่วงลูกน้อย

 

Review Radateeree Resort
ไม้ดอก ไม้ประดับก็มี

 

สอบถามมาได้ความว่า ตากับยายขายต้นไม้ครับ คือปัจจุบันก็ขายอยู่นะครับ เลยมีต้นไม้อยู่เต็มรีสอร์ทไปหมด ร่มรื่น เขียวขจี สงบ ทุกอย่างกำลังพอดี และอยู่ใกล้ตัวเมืองอีกด้วย ส่วนใกล้ไกลแค่ไหน ก็คือซอยที่ตรงกันกับซอย โรงแรมดาราเทวี เลยครับ เพียงแต่มี ถนนสมโภช 700 ปี กั้นไว้ ประมาณว่าซอยเดียวกันแต่มีถนนกั้นกลางครับ ผมใส่แผนที่ไว้ให้ในตอนท้าย ซึ่งรีสอร์ทมีทางเข้าออกหลายทาง ผมว่าเข้าจากถนนสมโภช 700 ปีง่ายสุด

จากนั้นก็ได้เวลาอาหารเช้า ทางรีสอร์ทได้เตรียม Set Breakfast แบบฝรั่ง มี เบคอน ไส้กรอก ไข่ดาว แนมด้วย ขนมปัง ครัวซองค์จะเลือกทาเนยหรือแยมก็มีจัดไว้ให้ พร้อมกาแฟสดร้อน ๆ ไปกดจากเครื่องทำได้เลยครับ และยังมีข้าวต้ม ข้าวต้มกุ้ง ข้าวต้มปลา ข้าวต้มหมูสับ

 

Review Radateeree Resort
ข้าวต้มหมู

 

Review Radateeree Resort
โต๊ะสำหรับอาหารเช้า ที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้

 

Review Radateeree Resort
บาร์สำหรับ ขนมปัง ชา กาแฟ ครับ

 

Review Radateeree Resort
แฮม ไส้กรอก เบคอน ไข่ดาว
อาหารเช้ามากมายให้เลือกครับ

 

อาหารเวลาอื่นก็มีบริการนะครับ มีเป็นแบบ ขันโตก ด้วยครับ ลองสอบถามทางรีสอร์ทได้เลยครับ เหมือนว่าจะมีเป็นโปรโมชั่น ถ้าเข้าพักกี่คืนจะแถมขันโตก 1 มื้อ สอบถามอีกทีละกันครับ

สรุปว่า ลองไปพักกันดูนะครับ ตากับยายที่เป็นเจ้าของน่ารัก เป็นกันเองมาก ๆ วันไหนไปเที่ยวกลับมาเร็วหน่อย ก็มานั่งคุยกับแกครับ สนุกดี ด้วยที่ว่าทั้งคู่มาดูแลลูกค้าเอง ผมว่าอบอุ่นดี เหมือนอยู่บ้าน แต่ได้ความสะดวกสบายแบบโรงแรมครับ

เหมือนเดิมครับ จ่ายตังไปเองน้าาาาา
ติดต่อรีสอร์ทได้ที่

Facebook:
https://www.facebook.com/Radateeree-Boutique-Resort-1588889781408048/

Website:
http://radateereeresort.com/th/หน้าแรก/

จองผ่าน Traveloka (เผื่อมีโค้ดส่วนลด):
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/radateeree-resort-3000010040682

 


สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

แผนที่ Radateeree Resort