ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky

ท่องเที่ยวต่างประเทศ [21]

เรากลับมาเที่ยวกันต่อ หลังจากเทใจไปกินล้วน ๆ อยู่หลายตอน ซึ่งผม (นนท์) จะพาไปดูวิวเมือง โอซาก้า (Osaka) ประเทศญี่ปุ่น ที่ ตึกอูเมะดะ สกาย (Umeda Sky Building) ในตอน

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky

ตอนนี้อากาศที่ไทยดีมาก ๆ ในกรุงเทพฯ ประมาณ 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่งที่ญี่ปุ่นที่แทบจะติดลบเลย หนาวมาก ตี 4 ก็เริ่มสว่าง บ่าย 4 ก็มืดแล้วครับ เวลาจะไปดูไฟทีนะ โห!!! หนาวทรมาน
แต่ในปัจจุบัน สถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยของเรา ก็มีการจัดงานประดับไฟ อลังการงานสร้างแทบจะทุกจุดของกรุงเทพฯ ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นเลย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้ว

แต่เรื่องนี้ต้องไปที่ประเทศญี่ปุ่นแหละ ? ไปที่เมืองโอซาก้า เป็นเมืองยอดนิยมของคนไทย ไปขึ้นตึก Umeda Sky ดูวิวเมืองโอซาก้า

ผมขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ตึกนี้ปิด 22.30 น. ครับ ให้เข้ารอบสุดท้าย 22.00 น. ผมวิ่งเข้าไปตอน 21.59 น. แทบไม่ทัน เลยไม่ค่อยมีรูปให้ดู ถ่ายแบบรีบ ๆ ต้องขอโทษด้วยครับ

ตึกอุเมะดะ สกาย หรือ Umeda Sky Building (梅田スカイビル (Umeda Sukai Biru)) นี้เป็นตึกแฝดครับ มองเห็นแต่ไกล ค่อนข้างมีชื่อเสียงครับ หาไม่ยาก เวลาไปก็ขึ้นรถไฟไปลงที่ JR Osaka หรือ Umeda Station
ตึกนี้มี 40 ชั้นครับ สูงถึง 173 เมตร ดาดฟ้าของตึกนี้ก็คือ สวนลอยฟ้า Floating Garden ซึ่งเราจะต้องไปซื้อตั๋วราคา 1,000 เยนที่ชั้น 3 ครับ แล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ 39 ที่ลิฟท์จะเขียนว่า 140 เมตร ว้าว ๆ สูงอยู่นะเนี่ย?
ซึ่งที่ชั้น 39 มีร้านอาหารมีบาร์ ให้เรานั่งรับประทานได้

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
บันไดเลื่อนที่เชื่อมระหว่างตึกแฝด เมื่อมองจากด้านล่างครับ แอบมองเห็นต้นคริสตมาสเล็กน้อย

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
ตั๋วเข้าชมดาดฟ้า ราคา 1,000 เยน ครับ

 

จากนั้นเราขึ้นบันไดเลื่อนซึ่งเป็นทางเชื่อมไปที่ชั้น 40 ซึ่งชั้นนี้จะมี Gallery และ คาเฟ่ พร้อมด้วยที่นั่งแบบโต๊ะบาร์ติดกระจกและเก้าอี้ห้อยขา นั่งมองวิวด้านนอก (ผมลองเดินวน ๆ ดูที่นั่งเต็มครับ) หลังจากนั้นก็ดินขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าครับ จะมีจุดชมวิวที่เรียกว่า Floating Garden Observatory เป็นทางเดินทางโดนัทครับ ตรงกลางเป็นบันไดเลื่อนที่เราขึ้นมาจากชั้น 39 ครับ มองลงไปก็ถึงพื้นเลยครับ

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
Gallery และ คาเฟ่ พร้อมด้วยที่นั่งแบบโต๊ะบาร์ติดกระจกและเก้าอี้ห้อยขา

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
วิวระหว่างขึ้นบันไดเลื่อน

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
บันไดเลื่อนที่เป็นทางเชื่อมครับ

ซึ่งทางเดินนี้สามารถเดินวนได้รอบ ดูวิวได้ 360 องศา จะเห็นเขตคิตะแบบชัดเจน ส่วนใหญ่จะเป็นตึกนะครับ ก็เป็นมหานครใหญ่นี่หน่า และยังมีจุดให้ห้อยพวงกุญแจครับ น่ารักดี (เสียตังเพิ่ม)

 

ดูวิว เมืองโอซาก้า บนตึก Umeda Sky
มีมุมที่เห็นแม่น้ำด้วยครับ

 

ลองไปเที่ยวกันดูนะครับ
หากใครได้แวะไปกิน Okonomiyaki ที่ผมเคยรีวิวไว้ในตอน Kiji Okonomiyaki พิซซ่าญี่ปุ่นชื่อดังแห่ง Osaka อยู่ตึกเดียวกันเลยครับ คลิกกลับไปอ่านได้ครับ

สุดท้ายขอฝาก
Facebook: nontdesign
IG: nontdesign
Twitter: nontdesign

ขอบคุณครับ
นนท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *